Văn phòng Wizeline – chơi để làm hiệu quả

Sảnh văn phòng Wizeline

Wizeline là một công ty công nghệ toàn cầu đến từ Mexico, chuyên phát triển các phần mềm giúp các đối tác giải quyết những khó khăn về thiết kế và kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực. Đội ngũ nhân viên của Wizeline là các kỹ sư đến từ nhiều quốc gia khác nhau, và do tính chất công việc nên các kỹ sư IT cũng chịu khá nhiều áp lực.

văn phòng Wizeline 1

Do vậy, yêu cầu mà nhóm thiết kế văn phòng này nhận được từ các nhà quản lý của Wizeline là phải tạo ra một không gian đậm tính thư giãn, giúp giảm thiểu áp lực cho nhân viên nhằm đem lại hiệu quả công việc tốt nhất. Đó sẽ là một văn phòng có không gian và tinh thần mở tối đa, không có ranh giới giữa nhân viên và cấp quản lý, bố trí xen kẽ các chức năng thư giãn, giải trí và làm việc”.

văn phòng Wizeline 2

văn phòng Wizeline 3

Với một concept rõ ràng và đơn giản như vậy, nhóm thiết kế đã triển khai và thi công mọi thứ một cách nhanh chóng nên chỉ sau 35 ngày, không gian văn phòng mới của Wizeline đã được định hình trên gần 700m2 sàn của tầng 24 tòa nhà Viettel Complex. Với ba màu trắng – đen – đỏ chủ đạo, lấy từ logo của Wizeline, những đường nét zic zăc ở các tấm ốp tường và thảm trải sàn…, không gian làm việc này toát lên vẻ trẻ trung, năng động.

Ghế ngồi thư giãn tại văn phòng Wizeline

Vì là một công ty toàn cầu nên văn phòng có rất nhiều phòng họp khác nhau, đáp ứng nhu cầu hội họp với khách hàng khắp nơi trên thế giới vào bất cứ thời điểm nào, tùy theo múi giờ ở từng khu vực. Bàn ghế làm việc không cố định cho từng nhân viên mà được sử dụng linh hoạt, các dãy bàn có độ cao thấp khác nhau, mọi người có thể tùy chọn ngẫu hứng.

khu vực giải trí của văn phòng Wizeline 1

Những tiện ích ở văn phòng này gây ấn tượng đặc biệt với khách đến thăm, bởi thoạt nhìn có cảm giác nhân viên ở đây “chơi” nhiều hơn “làm”: ngay ở khu vực tiếp tân có một bàn bóng bàn và mấy cây vợt, như thể khuyến khích mọi người tạm gác việc lại “làm một ván” cái đã!

khu vực giải trí của văn phòng Wizeline 2

Tương tự, xen kẽ trong khu vực làm việc là các bàn banh bàn, lại có hẳn một phòng chơi game, còn căn-tin rộng rãi có bộ phận phục vụ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn uống của nhân viên 24/24. Chưa kể một phòng riêng với những chiếc gối lười để nhân viên… có thể lăn ra ngủ bất kỳ thời điểm nào trong ngày (các kỹ sư, chuyên gia của Wizeline đến từ các vùng khác nhau trên thế giới nên hay bị mệt mỏi sau chuyến bay do sự chênh lệch về múi giờ).

văn phòng Wizeline 4

văn phòng Wizeline 5

văn phòng Wizeline 6

Rất nhiều doanh nghiệp nhận ra giá trị mang lại khi nhân viên của mình làm việc với trạng thái thật thoải mái, hưng phấn…, điều này được thể hiện rất rõ ở văn phòng Wizeline.

_______

Hình ảnh thực hiện tại văn phòng Wizeline
Tầng 24, tòa nhà Viettel Complex, 285 Cách Mạng Tháng 8, Q.10, TP.HCM
Nhóm thiết kế: Võ Cao Thắng, Nguyễn Đặng Bích Trâm
Đơn vị thiết kế và thi công: Win Architects, 202 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, TP.HCM
Website: winarchitects.com.vn/